Mẹo chọn áo ngực cho teen girl

Hãy để chúng tớ mách bạn một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn “áo nhỏ” để đảm bảo sức khỏe và hợp mốt nhé!

Bước vào độ tuổi dậy thì, con gái chúng mình bắt đầu làm quen với: áo chíp, áo lót… Nhưng để có những lựa chọn đúng cho cơ thể thì chưa chắc bạn gái nào cũng biết. Cùng tìm hiểu cách lựa chọn áo ngực cho teen
Áo ngực là gì vậy?
Bước vào tuổi dậy thì, bạn sẽ cảm nhận những thay đổi trên cơ thể mình hằng ngày. Một số bộ phận sẽ bắt đầu phát triển, lớn dần lên và không còn giống như “ngày hôm qua” nữa. Bạn gái hãy bình tĩnh, đừng lo lắng, tất cả sự phát triển đều bình thường. Điều quan trọng là bạn cần học cách bảo vệ cơ thể mình, nhất là trong giai đoạn đang phát triển này.
Vòng 1 sẽ bắt đầu nở nang, bạn gái sẽ bắt đầu cảm nhận vòng 1 lớn dần, đầu ngực cũng nhô lên. Thật là ngại khi mặc áo ngoài. Làm sao đây?
Hãy tâm sự cùng mẹ, cùng chị và hãy cùng mẹ, chị đi shopping để tìm những chiếc áo lót, áo ngực phù hợp cho bạn. Đừng ngại ngần bạn nhé! Là con trai hay con gái, ai cũng trải qua những giai đoạn thay đổi của cơ thể cả! Hãy đón nhận chiếc áo ngực như một người bạn thân sẽ đồng hành cùng bạn trong cuộc sống hằng ngày, sẽ giúp bạn tự tin, thoải mái, năng động hơn mà không phải ngại ngùng lo lắng những bộ phận cơ thể đang phát triển kỳ kỳ!
meo-chon-ao-nguc-cho-teen-girl

Chất liệu nào cho áo ngực?
Chất liệu là điều quan trọng khi chọn lựa áo ngực cho các bạn gái. Chất liệu thoáng mát, co giãn tốt sẽ giúp bạn năng động, tự nhiên trong những hoạt động hằng ngày. Cotton, polyester là những chất liệu được khuyến khích dành cho chúng mình. Các loại vải này rất thấm hút mồ hôi, thông thoáng không giữ mùi, lại co giãn tốt nữa.
Nên chọn kích cỡ nào cho teen girl?
Hãy nhìn trên nhãn các ký hiệu size và chọn đúng size áo bằng cách đo đạc vòng 1.
Mỗi nhà sản xuất cũng có tiêu chuẩn size khác nhau, nên các bạn nên thử áo trước khi mua. Hãy nhờ tới sự giúp đỡ của các chị tư vấn bán để tìm cho mình kích cỡ phù hợp và hãy chịu khó vào phòng thử để chọn size phù hợp cho mình. Ở giai đoạn phát triển của teen, vòng 1 cần được bảo vệ đúng cách, vì vậy bạn không nên mặc áo ngực quá chật, sẽ làm vòng 1 của mình khó thở, hoạt động không tự nhiên, dễ gây ra những bệnh về tim mạch sau này.
Áo ngực cho các bạn gái thường có size là 30, 32, 34, 36, 38, 40 dành cho những áo không có cup ngực hoặc 30A, 32A, 34A, 36A, 38A, 32B, 34B, 36B dành cho những áo có cup ngực… Trong đó 32, 34, 36 là số đo vòng lưng, còn A, B là cup ngực.
meo-chon-ao-nguc-cho-teen-girl

meo-chon-ao-nguc-cho-teen-girl

meo-chon-ao-nguc-cho-teen-girl

+ Bước 1: Đo vòng dây áo
Dùng thước đo đặt dưới chân ngực, thẳng thước sao cho thước phủ sát phần lưng. Điều này giúp cho kích thước đo được chính xác hơn. Sau khi lấy được số đo cuối cùng, làm tròn số liệu.
Nếu số lẻ, làm tròn thành số chẵn lớn hơn (dùng mặt thước dùng hệ số inch)
VD: số đo là 32 inch thì lấy số đo là 32; số đo là 31 inch thì làm tròn thành 32. Sau đó bạn cộng 2 vào số đo dây lưng. Như vậy, nếu số đo là 32 thì size dây lưng của bạn là 34
+ Bước 2: Đo cúp ngực
Đứng thẳng, tay ở bên cạnh lườn, đặt thước lên vùng cao nhất của bộ ngực (Lưu ý khi đo kích thước ngực là khi bạn mặc áo lót không có gọng đẩy). Làm tròn số gần nhất.
+ Bước 3: Tìm ra size áo lót
Lấy kết quả của bước 2 trừ đi bước 1. Mỗi inch khác biệt sẽ tương ứng với số size áo.
Kích thước áo:
Lớn hơn 1: A
Lớn hơn 2: B
Lớn hơn 3: C
Lớn hơn 4: D
Lớn hơn 5: E
Lớn hơn 6: F
Ví dụ:
+ Bước 1: số đo vòng dây lưng 32″ + 2″ = 34″
+ Bước 2: số đo vòng ngực 36″ (sau khi làm tròn số)
+ Bước 3: 36″ – 34″ = 2″ – Cup “B”
Vậy size áo lót của bạn là 34B.
Một vài kinh nghiệm từ Trung Dũng :
– Nguyên tắc đầu tiên khi chọn mua áo ngực là bạn phải chọn đúng size (kích cỡ) áo và bắt buộc phải thử trước khi mua, vì nếu không đúng kích cỡ, ngoài việc làm mất đi tính thẩm mỹ, công năng của sản phẩm còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.
– Kiểu dáng áo ngực phải phù hợp với vóc dáng.
– Những bé gái độ tuổi từ 12-14 chỉ nên mặc áo lá hoặc những áo lót không gọng để giúp cơ ngực phát triển tốt. Tránh mua sắm áo ngực trong thời kỳ kinh nguyệt, vì ngực thường căng hơn trong thời kỳ này. Nên mặc áo thun ôm khi thử áo ngực để kiểm tra độ vừa vặn của áo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *